SolidWorks Thai Society - สังคมอุดม IDEA สังคมนิยม 3D

SolidWorksThai Society => เรื่องทั่วไป => ข้อความที่เริ่มโดย: hakao ที่ ตุลาคม 11, 2017, 04:09:47 PM



หัวข้อ: ช่วยทีครับ
เริ่มหัวข้อโดย: hakao ที่ ตุลาคม 11, 2017, 04:09:47 PM
ช่วยหน่อยครับ
มันไม่มีเส้นตอนสเก็ตอะครับ ผมกะขนาดไม่ถูกอะครับ ทำไงถึงเส้นมันจะแสดงหรอครับ
(เส้นที่มันจะขยับไปตามเม้าอะครับ)


หัวข้อ: Re: ช่วยทีครับ
เริ่มหัวข้อโดย: jaray ที่ ตุลาคม 11, 2017, 04:55:21 PM
ปกติ 99.99 % มันจะแสดงครับ ไม่ต้องกำหนดออฟชั่นอะไร แต่ถ้าแบบนี้ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะการ์ดจอรึเปล่า
ลองเปิด Solidworks RX แล้วคลิ๊กที Click here to launch SOLIDWORKS in Software OpenGl mode
ลองดูว่าหายรึเปล่านะครับ  :06:

ปล. เปิด Solidworks RX โดยกดปุ่ม start ของวินโดว์ แล้วพิมพ์ rx ก็จะเจอตัวโปรแกรม


หัวข้อ: Re: ช่วยทีครับ
เริ่มหัวข้อโดย: hakao ที่ ตุลาคม 12, 2017, 11:14:56 AM
เข้าแบบsolidwork rx มีเส้นมาปกติครับ แต่ถ้าเข้าแบบธรรมดาไม่มีเส้นขึ้นมาเลยอะครับ มีวิธีแก้ไหมครับ
หรือว่าต้องเข้าแบบ rx


หัวข้อ: Re: ช่วยทีครับ
เริ่มหัวข้อโดย: jaray ที่ ตุลาคม 12, 2017, 02:48:35 PM
วิธีนี้ใช้เพื่อเช็คครับว่าสาเหตุมาจากอะไร ถ้าแบบนี้ก็แสดงว่าการ์ดจอละครับ ใช้รุ่นใหน ไดรเวอร์ตัวใหนครับ   :06:

แนะนำตามนี้ครับ

http://www.solidworks.com/sw/support/videocardtesting.html


หัวข้อ: Re: ช่วยทีครับ
เริ่มหัวข้อโดย: hakao ที่ ตุลาคม 20, 2017, 12:36:39 PM
ใช้ในโนตบุคASUS รุ่นK550Iอะครับ การ์ดจอ AMD RX460