ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
เมษายน 19, 2019, 10:16:21 AM
40275 กระทู้ ใน 8267 หัวข้อ โดย 14603 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: Cruzlayelty

SolidWorks Thai Society - สังคมอุดม IDEA สังคมนิยม 3D  |  SolidWorksThai Society  |  เรื่องทั่วไป  |  3 เมนูต้อนรับซัมเมอร์สุดชิค จาก เครื่องชงกาแฟแคปซูล « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1]
ผู้เขียน หัวข้อ: 3 เมนูต้อนรับซัมเมอร์สุดชิค จาก เครื่องชงกาแฟแคปซูล  (อ่าน 38 ครั้ง)
mmmi
สมาชิกใหม่
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 1


อีเมล์
« เมื่อ: เมษายน 13, 2019, 09:04:36 PM »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง แบ่งปัน

3 เมนูต้อนรับซัมเมอร์สุดชิค จาก เครื่องชงกาแฟแคปซูล

   อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ช่วงฤดูกาลซัมเมอร์นั้นหมายถึงช่วงฤดูของเทศกาลอากาศอันแสนจะร้อนอบอ้าว สำหรับในประเทศไทยก็จะอยู่ในช่วงประมาณกลางเดือนกุมภาพันธ์ถึงกลางเดือนพฤษภาคม ถือเป็นช่วงที่มีอากาศร้อนมากที่สุด และบางปีอุณหภูมิความร้อนทะลุเกินกว่า 40 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว

   เชื่อว่าสิ่งที่หลายคนปรารถนาในช่วงฤดูร้อนนั้น นอกจากความเย็นสบายที่มาจากเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างแอร์หรือพัดลมแล้ว ก็คงเลือกเป็นเครื่องดื่มเย็น ๆ สักแก้ว ที่สามารถช่วยในการดับกระหายและคลายความร้อนได้ ซึ่งเมนูดับร้อนที่จะสามารถเพิ่มความสนุกให้กับนักดื่มและมีวิธีการทำที่แสนง่าย โดยใช้เพียง เครื่องชงกาแฟแคปซูล ก็สามารถรังสรรค์เครื่องดื่มเย็น ๆ ไว้ดื่มให้สดชื่นได้ เช่น

   1. PISTACHIO ICED COFFEE
   กาแฟเย็นที่ให้กลิ่นหอมและความนุ่มละมุนเหมือนถั่วพิสตาชิโอ โดยต้องอาศัยพระเอกหลักอย่างกาแฟแคปซูล Fortissio จาก Nespresso และอุปกรณ์เสริมเครื่องทำฟองนม Aeroccino ที่จะสามารถช่วยผสมผสานความหวานจากน้ำเชื่อมและนมได้อย่างลงตัว ที่สำคัญขาดไม่ได้คือ เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้านแบบแคปซูล ให้นำกาแฟที่ได้มาผสมน้ำเชื่อมให้เข้ากัน เติมน้ำแข็งและฟองนมเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมพิสตาชิโอสักลูก คงทำให้คอกาแฟทั้งหลายคลายความร้อนได้มากเลยทีเดียว

   2. ICED COFFEE WITH ORANGE JUICE
   ความเข้มข้นของกาแฟที่ผสมผสานกับความเปรี้ยวจากส้ม คงสามารถเพิ่มความสนุกเติมสีสันในฤดูร้อนให้คอกาแฟได้เป็นอย่างดี หากไม่รู้ว่าต้องใช้เครื่องชงกาแฟสดยี่ห้อไหนดี บอกเลยว่าเพียงเตรียมเครื่องชงกาแฟแคปซูล และกาแฟแคปซูล Decaffeinato Lungo เมื่อได้กาแฟที่เข้มข้นแล้วให้ผสมกับน้ำส้มพร้อมเติมน้ำแข็ง หลังจากนั้นให้เขย่าด้วยความเร็วเพื่อให้กาแฟ น้ำส้ม และน้ำแข็ง ผสมเข้ากันอย่างลงตัว เท่านี้ก็จะได้เครื่องดื่มกาแฟเย็นที่ให้ความเข้มข้นแต่ผสมกับความเปรี้ยวของน้ำส้ม ถือว่าเป็นเครื่องดื่มที่ลงตัวและเหมาะกับหน้าร้อนเป็นอย่างดี

   3. ICED RASPBERRY COFFEE
   เครื่องดื่มชนิดนี้เป็นกาแฟที่มีการเพิ่มเติมความหวานจากไอศครีมราสเบอร์รีและความซาบซ่าจากส่วนประกอบของใบมิ้นท์ เริ่มจากการเลือกใช้กาแฟแคปซูล Arpeggio หรือ Decaffeinato Intenso ผ่านกระบวนการกลั่นกรองกาแฟจาก เครื่องชงกาแฟแคปซูล พร้อมกับการทำฟองนมจากเครื่องทำฟองนม Aeroccino หลังจากที่ได้กาแฟและฟองนมแล้วให้ใส่ไอศครีมราสเบอร์รีไปในกาแฟที่หอมกรุ่น และตามด้วยฟองนมที่เตรียมไว้ปิดท้ายด้วยกลิ่นหอมจากใบมิ้นท์ เพียงเท่านี้ก็จะได้เครื่องดื่มกาแฟเย็นที่เข้มข้นและหอมหวานอันแสนลงตัว

   เห็นไหมว่าการทำเครื่องดื่มดับกระหายคลายร้อนเย็น ๆ สักแก้วไม่ใช่เรื่องยาก แค่มีอุปกรณ์หลักอย่างเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลเพียงเครื่องเดียวก็สามารถรังสรรค์ได้อย่างหลากหลาย อย่างเมนูดับร้อนทั้ง 3 ที่กล่าวไปข้างต้นนั้น แค่ใช้เพียง เครื่องชงกาแฟ Nespresso รุ่น Citiz & Milk ที่มีขนาดเครื่องเล็กกะทัดรัด ทั้งยังสามารถผลิตกาแฟได้ทั้งแบบ Espresso และ Lungo ที่สำคัญมาพร้อมกับเครื่องทำฟองนมเรียกได้ว่าสามารถชงกาแฟตามสูตรเมนูคลายร้อนทั้ง 3 เมนูได้แบบง่ายดาย
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
SolidWorks Thai Society - สังคมอุดม IDEA สังคมนิยม 3D  |  SolidWorksThai Society  |  เรื่องทั่วไป  |  3 เมนูต้อนรับซัมเมอร์สุดชิค จาก เครื่องชงกาแฟแคปซูล « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
    กระโดดไป: