ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ตุลาคม 24, 2014, 10:20:25 PM
34396 กระทู้ ใน 6628 หัวข้อ โดย 7093 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: puchare

  • Css Template Preview
  • Css Template Preview
  • Css Template Preview
  • Css Template Preview
SolidWorks Thai Society - สังคมอุดม IDEA สังคมนิยม 3D  |  SolidWorksThai Society  |  เรื่องทั่วไป  |  ลงโปรแกรม2009 แล้วเปิดไม่ได้ครับ ขึ้นข้อความนี้ครับ ไม่รู้เป็นรัย « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1]
ผู้เขียน หัวข้อ: ลงโปรแกรม2009 แล้วเปิดไม่ได้ครับ ขึ้นข้อความนี้ครับ ไม่รู้เป็นรัย  (อ่าน 4072 ครั้ง)
ปู
บุคคลทั่วไป


อีเมล์
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 27, 2009, 10:13:05 PM »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง แบ่งปัน

ลงโปรแกรม2009ใหม่ แล้วเปิดไม่ได้ครับขึ้นข้อความข้างล่างนี้ครับ ไม่รู้เป็นไรรบกวนผู้รู้บอกวิธีแก้ไขหน่อยครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ


* Error.bmp (769.55 KB, 684x384 - ดู 1836 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
ชามะนาว.
คนเฝ้าบอร์ด
ระดับเทพ
*****

พลังน้ำใจ : 34
กระทู้: 985


บรู๋วววววว

kumnun2004@msn.com
เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 27, 2009, 10:47:02 PM »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง แบ่งปัน

ลอง Repair ดูสักรอบครับ
ตอนเลือก ToolBox HoleWizard ให้เลือกไปโฟรเดอร์อันอื่นดู
บันทึกการเข้า

ไม่มีผลงาน     ไม่มีความผิด
ไม่ต้องทำงาน ไม่ต้องความผิด และไม่ต้องรับผิดชอบ
สบายกว่ากันเยอะเลย อยู่เฉยๆดีกว่า สบายกว่ากันเย๊อะ
ปู
บุคคลทั่วไป


อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2009, 10:09:01 AM »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง แบ่งปัน

ลอง Repair ดูสักรอบครับ
ตอนเลือก ToolBox HoleWizard ให้เลือกไปโฟรเดอร์อันอื่นดู
ลองใหม่แล้วครับ หลังจากนั้นก็ขี้นแบบข้อความนี้ขึ้นมาแทนครับ มีวิธีอื่นไหมครับ คุณ ชามะนาว


* Error2.bmp (900.05 KB, 799x384 - ดู 1827 ครั้ง.)

* Error2.bmp (900.05 KB, 799x384 - ดู 1820 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
ปู
บุคคลทั่วไป


อีเมล์
« ตอบ #3 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2009, 10:10:46 AM »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง แบ่งปัน

ขอโทษนะครับภาพซ้ำ 
บันทึกการเข้า
Seelawut
ระดับเทพ
*****

พลังน้ำใจ : 1
กระทู้: 616



เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #4 เมื่อ: มีนาคม 01, 2009, 12:27:38 PM »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง แบ่งปัน

ลองใช้ file นี้ดูครับ

* swsettings.zip (56.84 KB - ดาวน์โหลด 458 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

สำเร็จได้ด้วยใจ
Najas
ระดับเซียน
****

พลังน้ำใจ : 4
กระทู้: 462



เว็บไซต์
« ตอบ #5 เมื่อ: มีนาคม 02, 2009, 01:49:14 PM »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง แบ่งปัน

ผมเคยใช้ SW2008 และ ก็ 2009 ลงทั้งสองเวอร์ชันเลย โดยลง2009ทีหลัง และใช้ไฟล์SolidWorks Data ทับของเก่าไปเลย
ปรากฎว่าเกิดข้อความแบบนี้เหมือนกันเมื่อใช้งานกับ sw2008
แต่เปิด 2009 ใช้งานไม่เป็น
ผมก็เลยลง 2008 ใหม่แล้วสร้าง C:\SolidWorks Data 2 ขึ้นมาอีกอัน ปรากฎว่าใช้งานได้ครับ
ส่วนตัวผมคิดว่าไฟล์ SolidWorks Data  ผิดเวอร์ชั่นที่มันต้องการครับ 
บันทึกการเข้า

"ร่ำสุรากับ สหายผู้รู้ใจ แม้ดื่มพันจอกก็มิเมามาย"
Seelawut
ระดับเทพ
*****

พลังน้ำใจ : 1
กระทู้: 616



เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #6 เมื่อ: มีนาคม 03, 2009, 09:46:07 PM »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง แบ่งปัน

พวกนี้มันเกิดจาก หา data ต่างๆไม่เจอ

บันทึกการเข้า

สำเร็จได้ด้วยใจ
THAI
สมาชิกใหม่
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 10


อีเมล์
« ตอบ #7 เมื่อ: มีนาคม 05, 2009, 03:48:27 PM »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง แบ่งปัน

แต่ก่อนผมเริ่มเขียนโดยใช้ version 2007  เขียนได้พักหนึ่งไปงานของ Solidworks ที่ Bitec ซื้อแผ่นสอนมาสองสามแผ่น ต่อจากนั้นก็ซื้อแผ่น Solidworks Student Edition มาใช้(คิดว่าซื้อแผ่นที่ถูกต้องมาใช้น่าจะดีกว่า)  แต่ปรากฏว่าลงแล้วมีความผิดพลาดยังไม่รู้เปิดโปรแกรมไม่ได้(ฟ้องขึ้นมาเหมือนข้างต้นแหละครับ)ไม่รู้จะแก้ยังไงก็เลยเลิกเล่นไปหลายเดือนเลย  ต่อมาไปได้แผ่น version 2009  ก็เลยลบตัวเก่าออกแล้วลงตัวใหม่ก็เปิดไม่ได้อีก   ไมรู้จะทำยังกะว่าจะลองดูอีกสักพัก  ถ้าไม่ได้จริง ๆ  ก็คงต้องเลิกเล่นSolidworks หล่ะครับ(ใจจริงไม่อยากเลิกเล่นเลย  ชอบ ๆๆ)
บันทึกการเข้า
Seelawut
ระดับเทพ
*****

พลังน้ำใจ : 1
กระทู้: 616



เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #8 เมื่อ: มีนาคม 05, 2009, 11:27:24 PM »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง แบ่งปัน

ใช้ file ในกระทู้บนที่ผมเอาลงไว้ดูครับ
บันทึกการเข้า

สำเร็จได้ด้วยใจ
ปู
สมาชิกใหม่
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 12


1
เว็บไซต์
« ตอบ #9 เมื่อ: มีนาคม 07, 2009, 03:18:26 AM »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง แบ่งปัน

ลองใช้ file นี้ดูครับ
ลองแล้วครับ ยังใช่ไม่ได้ครับ ขอบคุณสำหรับทุกๆคำตอบครับ
บันทึกการเข้า
ชามะนาว.
คนเฝ้าบอร์ด
ระดับเทพ
*****

พลังน้ำใจ : 34
กระทู้: 985


บรู๋วววววว

kumnun2004@msn.com
เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #10 เมื่อ: มีนาคม 07, 2009, 07:28:15 AM »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง แบ่งปัน

ผมเคยเป็นแต่ว่า ไปเอาไฟล์ตัวนั้นมาจากเครื่องที่ลง2009แล้วไม่มีปัญหามาทับ มันหาายน่ะครับ

แต่ว่าไฟล์มันใหญ่จัด ตั้งแปดสิบกว่าแมค - -ม่ะรู้จะช่วยยังไง

ยังไงลองลงใหม่ ก่อนลงใหม่ลบของเก่าทิ้ง ลบ SolidWorks data ทิ้งใหม้หมดก่อนน่ะครับ

แต่ก่อนที่จะทำลองเข้าไปดูตรงนี้ดูก่อนน่ะครับว่ามันเป็นชื่อเดียวกับที่เราเลือกตอนลงหรือปเปล่า


* data1.jpg (31.13 KB, 529x412 - ดู 1751 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

ไม่มีผลงาน     ไม่มีความผิด
ไม่ต้องทำงาน ไม่ต้องความผิด และไม่ต้องรับผิดชอบ
สบายกว่ากันเยอะเลย อยู่เฉยๆดีกว่า สบายกว่ากันเย๊อะ
โอเว่อร์โดส
สมาชิกเต็มตัว
***

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 203


"..."

thodsatam@hotmail.com
« ตอบ #11 เมื่อ: มีนาคม 07, 2009, 07:43:14 AM »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง แบ่งปัน

" เวอร์ชั่น ต่อ ๆ ไป จะลงยากกว่านี้อีกครับ"
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 07, 2009, 03:10:58 PM โดย "My Life" » บันทึกการเข้า

"ห้ามเสพเกินขนาด"
ปู
สมาชิกใหม่
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 12


1
เว็บไซต์
« ตอบ #12 เมื่อ: มีนาคม 07, 2009, 10:23:08 AM »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง แบ่งปัน

ผมเคยเป็นแต่ว่า ไปเอาไฟล์ตัวนั้นมาจากเครื่องที่ลง2009แล้วไม่มีปัญหามาทับ มันหาายน่ะครับ

แต่ว่าไฟล์มันใหญ่จัด ตั้งแปดสิบกว่าแมค - -ม่ะรู้จะช่วยยังไง

ยังไงลองลงใหม่ ก่อนลงใหม่ลบของเก่าทิ้ง ลบ SolidWorks data ทิ้งใหม้หมดก่อนน่ะครับ

แต่ก่อนที่จะทำลองเข้าไปดูตรงนี้ดูก่อนน่ะครับว่ามันเป็นชื่อเดียวกับที่เราเลือกตอนลงหรือปเปล่า

ลองแล้วครับ คุณชามะนาว ผมลองหลายวิธีแล้วครับ ทั้งลง Windows ลบ Solidwork dataออก ใหม่ ลองทำตามทุกวิธีที่พี่ๆเพื่อนๆในบอร์ดแนะนำดู ก็เหลือ Coppy file มาลงครับยังหาขอไฟล์นี้ไม่ได้เลยพอดีคนที่รู้จักเขายังไม่ได้ลง 20009 ก็ขอบคุณมากครับที่พยายามช่วยเหลือ
บันทึกการเข้า
Seelawut
ระดับเทพ
*****

พลังน้ำใจ : 1
กระทู้: 616



เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #13 เมื่อ: มีนาคม 07, 2009, 08:13:50 PM »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง แบ่งปัน

สู้ๆ
บันทึกการเข้า

สำเร็จได้ด้วยใจ
machineman
บุคคลทั่วไป


อีเมล์
« ตอบ #14 เมื่อ: มีนาคม 08, 2009, 08:17:40 AM »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง แบ่งปัน

ผมก็เคยมีปัญหาว่า ลงไปครั้งแรกใช้ได้ไมมีปัญหา พอเครื่องมีปัญหาเลย ล้างเฉพาะไดร์ C แล้วก็ลงSW ใหม่พอเปิดขึ้นมา จะเปิด ไฟร์ Dพawing และไฟร์ Ass. มันเปิดไม่ได้ลงใหม่กี่ครั้งต่อกี่ครั้งก็เปิดไม่ได้ เปิดได้แต่ Part ถึงวันนี้ก็แก้ไม่ได้ แต่ผมเลยล้างใหม่หมดเลย แล้วลง SW.ก็ใช้ได้ครับ ไม่รู้ว่ามันเป็นอะไรครับ งง
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
SolidWorks Thai Society - สังคมอุดม IDEA สังคมนิยม 3D  |  SolidWorksThai Society  |  เรื่องทั่วไป  |  ลงโปรแกรม2009 แล้วเปิดไม่ได้ครับ ขึ้นข้อความนี้ครับ ไม่รู้เป็นรัย « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
    กระโดดไป: